Việt Nam tận dụng lợi thế với mục tiêu xa so với Philippines trong AFF Cup

Sven-Goran Eriksson phải chịu thất bại đầu tiên với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Philippines vào Chủ nhật khi đến thăm Việt Nam đã giành được lợi thế 2-1 trong trận bán kết Asean Football Federation Championship.

Eriksson, người đã ký hợp đồng năm tháng với Azkals và sẽ dẫn dắt họ qua giải vô địch Asean trước khi tham dự lần xuất hiện đầu tiên của họ tại Asian Cup tại United Arab Emirates vào tháng Giêng, đã thắng hai và rút hai trong bốn trận đầu tiên của mình trò chơi phụ trách.

Tuy nhiên, đội bóng cũ của đội tuyển Anh đã tụt lại sau 12 phút khi Nguyễn Anh Đức chỉ đạo một cú đánh đầu vượt qua thủ thành Michael Falkesgaard và vượt qua hàng hậu vệ của Đoàn Văn Hậu.

Patrick Reichelt cân bằng tỷ số cho Philippin trong hiệp một khi anh tung ra đường chuyền của Phil Younghusband từ cánh phải tới chân sân nhà.

Tuy nhiên, ba phút vào hiệp hai, Việt Nam, những người chiến thắng giải đấu trong năm 2008, đã trở lại trước khi Phan Văn Đức kiểm soát bóng của Nguyễn Trọng Hoàng thông qua phòng thủ Philippines, để lại tiền đạo để vượt qua Falkesgaard.

Các đội gặp lại nhau tại Hà Nội vào thứ Năm với Philippines tìm cách lật đổ mức thâm hụt một mục tiêu để thay thế vị trí của họ trong trận chung kết giải đấu khu vực lần đầu tiên.

Những người chiến thắng sẽ thi đấu ở Thái Lan hoặc Malaysia trong trận chung kết, với cặp đôi này sẽ chơi trận lượt về bán kết vào thứ Tư tại Bangkok sau trận hòa 0-0 tại Kuala Lumpur vào thứ Bảy.
Nhận tin tức mới miễn phí