Thực lực của các cây vợt Việt Nam

Cặp đôi Hồ Văn Lợi – Nguyễn Thị Thanh Tiên vào đến bán kết
Có mặt tham dự Grand Prix cầu lông Việt Nam lần thứ nhất này là 71 Vận động viên (23 nữ) của 8 quốc gia, lãnh thổ có phong trào cầu lông mạnh ở châu Á: Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Philippin, Thái Lan và 17 Vận động viên (6 nữ) đại diện cho nước chủ nhà Việt Nam. Điều đáng tiếc là vào giờ chót, một số Vận động viên tên tuổi của các cường quốc cầu lông như Ardy Wiranata (Indonesia), Yap Kim Hock Cheah Soon Kit (Malaysia) cùng các đoàn Nga, Singapore đã không góp mặt vì nhiều lý do khách quan. Tuy vậy, các cuộc thi đấu ngay từ đầu cho đến ngày cuối cùng của giải đều diễn ra với trình độ chuyên môn cao và thể lực tuyệt vời.

Qua cuộc đọ sức với “cao thủ” thế giới, cầu lông Việt Nam đã bộc lộ đúng trình độ thực sự của mình. Hai tay vợt nam mạnh nhất Việt Nam hiện nay là Hồ Văn Lợi, Nguyễn Anh Hoàng cũng phải thúc thủ với tỷ số cách biệt 0 – 2 trước hai tay vợt Indonesia.
Đôi Thanh Tiên – Lâm Mỹ Hạnh suýt làm nên chuyện ở giải đôi nữ, khi giành được thắng lợi ở ván đầu tiên 17 – 16 trước chị em nhà Tackhtiakul (Thái Lan). Họ tiếp tục giành ưu thế ở đầu ván hai, rồi ván ba, nhưng đều để thua ngược (9 – 15, 7 – 15) để đối thủ vào tứ kết.
Kết quả bốc thăm giúp Lợi – Tiên vào vị trí hạt giống số 2 ở giải đôi nam nữ nghiễm nhiên có mặt ở vòng tứ kết gặp đôi Chang Kim Wai – Lu Yin Yin (Malaysia). Tình thế tưởng như đã được định đoạt khi đối phương đã vượt lên trước ở ván 1 với tỷ số 15 – 10. Thế nhưng với sự kiên trì, khéo léo, phối hợp nhịp nhàng cùng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, Tiên – Lợi đã giành chiến thắng chung cuộc 2 – 1 bằng cách thắng lại cả hai ván sau với điểm số thuyết phục 15 – 7, 15 – 11, lọt vào bán kết.
Về phía các cầu thủ quốc tế, bất ngờ lớn nhất là việc hàng loạt tay vợt tên tuổi của Indonesia: Susanto Herrmanwan (số 22 thế giới), Jeffer Rosobin (số 28, Đương kim vô địch châu Á), Hendrawan (số 29) và các Vận động viên Nhật Bản đều bị chặn đứng ở vòng tứ kết trước những đối thủ thuộc loại “vô danh”, trong khi các tay vợt Trung Quốc lại thể hiện sức mạnh của mình khi có mặt ở bán kết của cả 5 nội dung thi.
Lausanne: Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế J.Antonio Samaranch vừa được tặng thưởng huy chương vàng của Quỹ Jean Monnee. Giải thưởng này được đặt ra từ năm 1978 để tặng cho các nhà hoạt động xã hội nổi tiếng có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp Jean Monnee, người được suy tôn là cha đẻ của châu Âu thống nhất.
Đào Tùng – Thể thao Việt Nam – 21.11.1996
Nhận tin tức mới miễn phí