Pete Sampras – cây vợt xuất sắc nhất thế giới

Trong tuần qua, tại Hanover (Đức) đã diễn ra giải vô địch thế giới của ATP, với sự tham gia của 8 cây vợt, G.Ivanisevic, R.Kajicek, T.Muster, M.Chang, B.Becker, P.Sampras, Y.Kafelnikov và A.Agassi. Ngay ở vòng loại, sau khi đại bại trước P.Sampras, Agassi đã phải bỏ cuộc vì bị đau dạ dày. T.Enqvist đã thay thế anh. Sau vòng đấu loại và bán kết, P.Sampras và B.Beckre đã lọt vào chung kết. Tại đây Sampras đã trả được món nợ sau khi thắng Becker với tỷ số 3 – 6, 6 – 6, 6 – 7, 6 – 4. Với chiến thắng này, Sampras được thưởng 700.000 USD và liên tục 4 năm liền đoạt danh hiệu cây vợt xuất sắc nhất thế giới.
Trong khi đó, tại giải vô địch nữ mang tên Chase, hai cây vợt Steffi Graf và Martina Hingis đã lần lượt loại các cây vợt mạnh thế giới khác để lọt vào chung kết. Kết quả Graf đã phải chật vật trong một trận đấu cân tài, cân sức kéo dài tới 5 hiệp mới thắng được Hingis. Tỷ số trận đấu là 6 – 3, 4 – 6, 6 – 0, 4 – 6, 6 – 0 nghiêng về Graf. Mặc dù thua trận, Song Hingis đã để lại ấn tượng đậm nét trong lòng khán giả. Người ta hy vọng cô sẽ là người tiếp bước được các bậc đàn chị S.Graf, M.Seles…
Ngay đầu giải, Monica Seles đã phải bỏ cuộc vì bị chấn thương. Một buổi liên hoan chia tay với Kimiko Date cũng đã tổ chức.

Đội súng trường nam Vĩnh Phú đã đạt thành tích cao
Tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ III – 1995, đội súng trường nam Vĩnh Phú đã đạt thành tích cao. Vận động viên trẻ Trần Quốc Toàn, giành huy chương bạc trong nội dung súng trường tự chọn, nằm bắn 60 viên, với 587 điểm (vượt tiêu chuẩn kiện tướng quốc gia). Đội bắn súng Vĩnh Phú giữ vị trí thứ 3, giành huy chương đồng tại Đại hội.
Đến nay, Vĩnh Phú tuy đã tập trung chỉ đạo và đầu tư để phát triển môn bắn súng ở đỉnh cao, song vẫn còn những khó khăn chưa tháo gỡ được như điều kiện nuôi dưỡng thường xuyên cho Vận động viên; trường bắn tiêu chuẩn chưa có; đội ngũ Huấn luyện viên còn thiếu, lực lượng Vận động viên các tuyến còn mỏng, trang bị có bổ sung nhưng không đủ đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Mặt khác, Vĩnh Phú cũng chưa được đầu tư theo chương trình mục tiêu của Tổng cục. Đội súng trường nam khá mạnh của tỉnh gồm các Vận động viên kiện tướng Giáp Văn Năng, Trần Quốc Toản, và dự bị kiện tướng Nguyễn Bá Ngọc. Trong đó, Vận động viên trẻ Trần Quốc Toản đang tập huấn trong đội tuyển quốc gia hứa hẹn nhiều triển vọng.
Vĩnh Phú đang rất cần đầu tư nhiều hơn cho bắn súng, đặc biệt là điều kiện nuôi dưỡng Vận động viên và bổ sung thay thế các trang bị, đáp ứng yêu cầu chuyên môn.
PV – Thể thao Việt Nam – 28.11.1996
Nhận tin tức mới miễn phí