Hàn Quốc đoạt chức vô địch bóng đá trẻ châu Á

Ngày 31 – 10 vừa qua, các trận đấu cuối cùng của giải vô địch bóng đá trẻ châu Á đã diễn ra. Trong trận chung kết, đội chủ nhà Hàn Quốc đã thắng Trung Quốc với tỷ số 3 – 0. Ba bàn thắng của Hàn Quốc do các cầu thủ Chung Seok Kuen (phút 8,49) và Yang Hyun Jung (phút 59) ghi. Với trận thua không có bàn gỡ, Trung Quốc đành ngậm ngùi chia tay với chiếc cúp vô địch.
Cùng ngày, trận đấu tranh giải 3 đã diễn ra giữa Các Tiểu Vương quốc Ả Rập và Nhật Bản. Kết quả, chiến thắng đã nghiêng về đội quân xứ Ả Rập với tỷ số 4 – 3.
Như vậy, 4 đội đứng đầu sẽ đại diện cho châu Á tham dự Cúp bóng đá trẻ thế giới tổ chức tại Malaysia vào năm tới.
Sierra Leone gặp may
Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) đã quyết định để Sierra Leone thay Burundi ở giai đoạn 2 vòng đấu loại World Cup 1998 của khu vực Trung Phi vì Burundi không đảm bảo an ninh cho các trận đấu ở nước này.
Ở giai đoạn 1, chiến thắng cả trận Burundi được quyền vào giai đoạn 2. Nhưng hiện nay ở Burundi đang xảy ra những cuộc xung đột sắc tộc giữa người Hutu và người Tutsi, có tin đến nay đã làm khoảng 150.000 người bị thiệt mạng.

Trả lời công văn của FIFA yêu cầu đảm bảo việc tổ chức và an ninh cho các trận đấu, Liên đoàn bóng đá Burundi đã nói rằng họ cảm thấy không đủ khả năng.
Chuyện lạ đó đây
Các bậc thang của 30 tầng nhà Cung Văn hóa cao ngất trời ở thủ đô Varsava (Ba Lan), đã bị chàng thanh niên 19 tuổi BARTEK PROCHAL ở tỉnh lẻ Vroslav tới chinh phục trên chiếc xe đạp địa hình. Theo dự tính, 30 tầng lầu với 696 bậc thang cao tới 115m sẽ được Bartek vượt lên, trong thời gian 2 giờ đồng hồ. Ở 6 tầng đầu, BARTEK leo rất nhanh, bậc một, bậc một… Đến tầng thứ 9, cầu thang hẹp lại, và cả những chỗ chiếu nghĩ cũng nhỏ hơn, gây khó khăn cho BARTEK. Suốt thời gian thực hiện kì tích leo thang bằng xe đạp này, BARTEK không được phép rời chân khỏi bàn đạp. Đến tầng thứ 15 thì cả người BARTEK đã ước sũng mồ hôi, nhưng trên miệng vẫn là nụ cười tươi, kể cả cho đến tầng cuối cùng, tầng thứ 30!
BARTEK PROCHAL là vận động viên đua xe đạp leo núi có thứ hạng cao trong giải vô địch quốc gia Ba Lan. BARTEK cũng ham thích môn nhào lộn trên xe đạp. Mỗi ngày, anh luyện tập trên xe đạp một tiếng rưỡi đồng hồ, với những vật chướng ngại do anh tự tạo ra trong vườn nhà mình. Chiếc xe đạp địa hình mà BARTEK PROCHAL dùng để leo thang gác bình thường, khung nhôm, dùng đĩa và líp nhỏ.
PV – Thể thao Việt Nam – 7.11.1996
Nhận tin tức mới miễn phí