Gây cấn và quyết liệt nhất là ở cặp đấu Sông Lam Nghệ An – Lâm Đồng

Mới chỉ qua 4 trận lượt đi của vòng tứ kết, đã có 17 bàn thắng được ghi, và tính trung bình là hơn 4 bàn/ trận. Đó là một tỷ lệ quá cao, và cũng chưa biết là nên mừng hay nên lo trước một kết quả như vậy. Chỉ biết rằng khán giả tới sân đã mắt khi các đội đá sòng phẳng và áp dụng lối chơi tấn công. Các đội bóng đã phần nào đáp ứng được sự chờ đợi của khán giả và việc số lượng người xem tới sân Thống Nhất đông đã chứng tỏ điều này. Vòng chung kết Cúp Quốc gia xem ra đã khởi đầu một cách thuận lợi và hứa hẹn sẽ tiếp tục gay cấn ở các trận đấu tiếp theo.

Trong 4 trận đấu vừa qua, ngoại trừ việc Sông Lam Nghệ An, và tiếp theo là đối thủ của đội ở tứ kết, Lâm Đồng, để tuột mất thắng lợi khỏi tay thì các cặp đấu khác đã diễn ra đúng như dự đoán của phần đông người hâm mộ. 2 đội chủ nhà, Cảng Sài Gòn – Hải Quan đều giành thắng lợi với tỷ số 3 – 2, và trong quá trình trận đấu, cũng dẫn trước 3 – 1, trước các đối thủ từ phía Bắc vào là Công an Hải Phòng và Công an Hà Nội. Với ưu thế sân nhà nên cho dù các cầu thủ còn trẻ, như bên đội Cảng Sài Gòn, hay còn chưa thật sung sức, như đội Hải Quan, nhưng các đội bóng thành phố Hồ Chí Minh đã thi đấu với quyết tâm cao, thể hiện được những miếng chiến thuật của mình và ghi được bàn thắng vào lưới các đối thủ còn có phần e ngại trên sân nhà của Cảng Sài Gòn và Hải Quan nay sẽ được tiếp tục ở lượt về, cũng như các vòng đấu sau. Và một khi khuếch trương được ưu thế này, cả Cảng Sài Gòn lẫn Hải Quan đều nắm trong tay lợi thế trong việc giành vé vào bán kết, Công an Hải Phòng và Công an Hà Nội khó có thể đảo ngược được thế trận.
Đương kim vô địch, Đồng Tháp đã phải hết sức vất vả trước đội A1 Quảng Ngãi. Nhưng dù sao đẳng cấp vẫn là đẳng cấp dù Đồng Tháp không ghi được hơn 1 bàn thắng vào lưới Quảng Ngãi. Có ý kiến cho rằng chẳng qua đó là trận đấu dưỡng sức của Đồng Tháp trước đối thủ rõ ràng là mạnh hơn nhiều so với Quảng Ngãi ở vòng bán kết. Trong tình hình như vậy, Quảng Ngãi đã không tạo dựng được tỷ số có lợi cho mình thì ở lượt về đây, hẳn tình thế cũng không có gì thay đổi. Đồng Tháp đang chờ đối thủ ở bán kết.
PV – Thể thao Việt Nam – 28.11.1996
Nhận tin tức mới miễn phí