Câu lạc bộ tuổi 20 – Phần 2

Câu lạc bộ còn mở rộng mối quan hệ giao lưu với các Câu lạc bộ tỉnh bạn, tổ chức thi đấu các môn như: cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, các bài côn, kiếm… với Câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), thành phố Thái Nguyên (Bắc Thái), thị xã Bắc Ninh, Bắc Giang (Hà Bắc), thành phố Hạ Long (Quảng Ninh)… Mỗi chuyến đi là một đợt học tập, trao đổi và cũng là dịp để các cụ nghỉ ngơi, tham quan du lịch…
Qua 20 năm hoạt động, có thể nói rằng Câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời thị xã Lạng Sơn là đơn vị duy nhất của thị xã và của cả tỉnh, đã có nhiều đóng góp, làm sáng lên bộ mặt Thể dục thể thao của thị xã Lạng Sơn, nhưng cho đến nay vẫn chưa tạo dựng được một cơ ngơi ổn định cho các cụ hoạt động. Sân chơi, bãi tập hiện nay không có, tập luyện cầu lông, cờ người hiện vẫn đang tập trên hè phố (trước đây tập luyện tại vườn hoa Đắc Lắc, nhưng từ khi tỉnh xây dựng vườn hoa thành khuôn viên Hoàng Văn Thụ, thì các cụ phải chuyển ra chơi trên hè phố).

Từ khi Nghị định 36 của Chính phủ ban hành, thì điểm tập của các cụ lại khó khăn thêm. Đã từng đi nhiều tỉnh, nhiều nơi, các cụ đã phát biểu là “thấy của họ mà thèm”. Chúng tôi cũng nhận thấy ở các tỉnh bạn, đã hình thành và phát triển Câu lạc bộ người cao tuổi. Phải chăng đây cũng là niềm mơ ước và khát khao của các cụ ở cái tuổi “xưa nay hiếm” này. Thiết nghĩ, các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền ở tỉnh Lạng Sơn, không khó khăn gì trong việc quy hoạch một khu giải trí, vui chơi thể thao cho những người cao tuổi.
Mang Yang mở lớp tập huấn công tác Thể dục thể thao cho các cán bộ hoạt động Thể dục thể thao cơ sở
Huyện Mang Yang (Gia Lai) vừa tổ chức lớp tập huấn công tác Thể dục thể thao cho các cán bộ hoạt động Thể dục thể thao cơ sở, 70 học viên của 18/24 xã và thị trấn, 15 đơn vị trường học trong toàn huyện đã về dự.
Trong 10 ngày tập huấn, các học viên được nghe truyền đạt tinh thần Chỉ thị 36 của Ban bí thư Trung ương Đảng, thông tri 18 của tỉnh về công tác Thể dục thể thao trong giai đoạn mới. Giúp cho anh chị em nắm vững những nội dung cơ bản của Luật về các môn bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cờ vua, cầu lông, điền kinh; phương pháp điều hành tổ chức giải, công tác trọng tài và quản lý các hoạt động Thể dục thể thao ở cơ sở. Tích cực góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, quản lý các hoạt động Thể dục thể thao cơ sở.
Quang Phong – Thể thao Việt Nam – 21.11.1996
Nhận tin tức mới miễn phí