Cảnh sát Sài Gòn đàn áp người hâm mộ bóng đá vì vi phạm giao thông

Phút sau khi tiếng còi cuối cùng nổ tung và Việt Nam ghi bàn thắng 2-1 trước Philippines trong trận lượt đi bán kết AFF Cup, người hâm mộ xông vào các đường phố của các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. , mặc áo thun cờ quốc gia và còi hooting.

Vì điều này đã trở thành một sự kiện có thể dự đoán được, hàng trăm cảnh sát cũng đang trên đường để kiềm chế một số hành vi cực đoan hơn của người hâm mộ, đặc biệt là tăng tốc, chở quá nhiều người trên một chiếc xe đạp và không đội mũ bảo hiểm.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, cảnh sát đã tịch thu 25 xe máy và phạt 55 hành vi vi phạm giao thông vào đêm chủ nhật. Những người lái xe dường như say rượu đã bị dừng lại và thử nghiệm. Sự hiện diện của rượu dư thừa trong máu hoặc hơi thở của người lái xe có thể thu hút tiền phạt từ 2 đến 18 triệu đồng ($ 85-767).

Tại Hà Nội, cảnh sát giao thông đã phải thiết lập các rào cản để ngăn chặn sự hỗn loạn xung quanh khu vực dành cho người đi bộ Hoàn Kiếm. Điểm số của những người hâm mộ đốt cháy pháo sáng và tham gia vào hành vi vô trật tự cao đã được đưa đến đồn cảnh sát.

Việt Nam và Philippines sẽ gặp nhau ở trận bán kết thứ hai tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình tại Hà Nội vào ngày 6 tháng 12.

Xem các lễ hội đường phố ở Hà Nội vào tối Chủ Nhật.
Nhận tin tức mới miễn phí